[Mới nhất] Phụ phí xăng dầu DHL cập nhật mới

[Mới nhất] Phụ phí xăng dầu DHL cập nhật mới
Ngày đăng: 26/03/2024 09:05 AM

Phụ phí nhiên liệu xăng dầu là gì?

Phụ phí nhiên liệu xăng dầu (Fuel Surcharge) là khoản phụ phí được các hãng chuyển phát nhanh tính thêm đối với khách hàng hoặc đơn vị gửi hàng vì sự biến động của giá nhiên liệu xăng dầu.

Vì sao có phụ phí nhiên liệu xăng dầu?

Nguyên nhân đến từ giá nhiên liệu của các phương tiện vận chuyển trên thị trường không cố định mà thường xuyên thay đổi theo từng thời kỳ. Tất cả các hãng vận chuyển hiện nay đều sử dụng những phương tiện vận chuyển như máy bay, tàu thuyền, xe tải, oto, xe máy,… dẫn tới chi phí dịch vụ cũng sẽ biến động theo. Do đó, hầu hết các đơn vị chuyển phát đều có thu phụ phí nhiên liệu xăng dầu để bảo đảm tối ưu về thời gian và an toàn hàng hóa.

Phụ phí nhiên liệu xăng dầu có bắt buộc hay không?

Phụ phí xăng dầu trong chuyển phát nhanh sẽ là phần bắt buộc được tính vào cước phí gửi hàng và thường được tính bằng %. Bên cạnh đó, vì tính chất biến động của giá nhiên liệu nên phụ phí có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm khác nhau, các hãng chuyển phát nhanh sẽ không cần phải thông báo trước cho khách hàng. Thời hạn thực hiện của phụ phí đều do các đơn vị chuyển phát nhanh quyết định.

Cách tính phụ phí nhiên liệu xăng dầu

Về tổng thể, công thức tính phụ phí nhiên liệu xăng dầu sẽ được xác định dựa trên giá giao dịch trung bình hàng tháng của giá nhiên liệu máy bay phản lực loại dầu hỏa tại Bờ biển vùng Vịnh Hoa Kỳ (USGC) được báo cáo bởi Bộ Năng lượng Hoa Kỳ.

Khi gửi hàng đi nước ngoài, chúng ta cũng nên tìm hiểu thông tin phụ phí nhiên liệu trong các tháng mình dự định sẽ gửi hàng của hãng là bao nhiêu, từ đó có thể tính toán sao cho hợp lý và tiết kiệm chi phí.

Ví dụ về cách tính phụ phí nhiên liệu cho đơn hàng nước ngoài như sau:

Nếu cước phí vận chuyển hàng của 1.000.000 VNĐ và phần trăm phụ phí xăng dầu mà hãng vận chuyển tính 18.5% thì:

Phụ phí nhiên liệu=1000.000×18.5%=185.000 VNĐ

=> Tổng cước phí vận chuyển = cước phí vận chuyển đơn thuần + phụ phí xăng dầu. Như vậy chi phí khách hàng phải trả là 1.185.000 VNĐ.

Mỗi hãng chuyển phát nhanh sẽ có mức phụ phí xăng dầu khác nhau và mức phụ phí này đều có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên lên website chính của hãng để cập nhật về giá phụ phí nhiên liệu thường xuyên.

Phụ phí nhiên liệu xăng dầu DHL

Phụ phí nhiên liệu xăng dầu được tính cho những tháng gần đây nhất như sau :

Ít nhất
Tối đa Phụ phí
$0.91 $0.94 15.25%
$0.94 $0.97 15.50%
$0.97 $1.00 15.75%
$1.00 $1.03 16.00%
Map
Map
Zalo 0903-48-46-47
Hotline 0903-48-46-47